Cách trị sỏi thận đơn giản nhất bằng những bài thuốc tự nhiên

0

Sỏi thận không chỉ là căn bệnh không chỉ người già gặp phải mà còn những người trẻ cũng mắc phải căn bệnh này. Sỏi thận là căn bệnh thường gặp khi ăn uống không điều độ hoặc sinh hoạt bừa bãi, chức năng của thận bị suy giảm. Khi bị sỏi thận, người mắc sỏi thận có những biểu hiện đau và khó chịu, có thể là tiểu buốt tiểu dắt. Vậy cách trị sỏi thận đơn giản bằng thiên nhiên như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Cách trị sỏi thận đơn giản bằng những bài thuốc tự nhiên

Có thể nói râu ngô má đề là một trong những bài thuốc ngăn ngừa sỏi thận tốt nhất. Sỏi thận có nguyên nhân chủ yếu là do uống thiếu nước, khiến cho không đủ sự lưu thông cần thiết để thận có thể bài thải chất độc. Vì vậy mà việc giải độc cho thận cũng không kém phần quan trọng là việc giải độc cho gan. Ngoài râu ngô má đề, trị sỏi thận bằng trái thơm cũng được nhiều người giới thiệu trong thời gian gần đây.

Đu đủ là một trong các vị thuốc quý chữa sỏi thận

Ngoài hai loại cây trên, dân gian còn trị sỏi thận bằng cây rau ngò gai. Ở miền bắc, rau ngò gai còn được gọi là rau mùi tàu, dễ trồng, ưa nơi râm mát, ngò gia dễ trồng và được nhiều người dân ưa chuộng, tuy nhiên không có nhiều người biết cây ngò gai này là một vị thuốc dân gian chữa bệnh rất quý của người bị sỏi thận.

cách chữa sỏi thận bằng đu đủ
cách chữa sỏi thận bằng đu đủ

Ngoài ra, các bài thuốc trong dân gian rất hiệu quả đối với những trường hợp bắt đầu bị bệnh nhưng với những trường hợp viên sỏi đã to thì bạn nên đi khám để có tư vấn tốt nhất cho trường hợp của bạn. Quả dừa hay đu đủ xanh cũng là những thức ăn, rau quả có tác dụng phòng ngừa và kiềm hãm thời gian đầu những triệu chứng của bệnh, đấy là cách trị sỏi thận từ xa tốt nhất.

Phòng tránh sỏi thận cho người thân và gia đình

Để phòng tránh sỏi thận, bạn nên uống nhiều nước để thận có môi trường lọc tốt nhất cho cơ thể. Tiếp theo là chế độ sinh hoạt và ăn uống điều độ đúng giờ, không nên sử dụng quá nhiều chất kích thích.

Xem thêm : Sỏi Thận Nằm Ở Đâu Và Những Cách Giảm Đau Hiệu Quả

Trên đây là một số lưu ý cho người bị sỏi thận, cách trị sỏi thận dân gian cho người bị sỏi thận, cách phòng tránh cho những người chưa bị. Mong qua bài viết này có thể bổ sung thêm kiến thức cho bạn ở lĩnh vực mà nhiều người đang thắc mắc này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.