5 cách chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng thuốc nam hay nhất

0

Hơn chục năm trở lại đây, bệnh lý trào ngược dạ dày phát triển nhanh chóng khiến cả các bác sĩ, bệnh nhân đều phải đau đầu tìm ra những cách chữa trị bệnh hiệu quả. Mặc dù trào ngược là căn bệnh đã tồn tại từ rất lâu trong nhiều ghi chép cũ của y học cổ. Bệnh được xếp vào chứng vị khí nghịch. Nguyên nhân bệnh phát sinh là do can vị bị bất hoà. Theo đó, các lương y xưa đã kết hợp nhiều vị thuốc nam để chữa khỏi hội chứng này. Cùng điểm qua 10 cách chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng thuốc nam hay nhất đã có từ thời xa xưa qua bài viết này nhé!

Chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng thuốc nam có nên?

Chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng thuốc nam nên hay không nên? Đây là mối bận tâm của không ít người. Bởi hiện nay, chúng ta đang sống trong 1 thời đại mà cứ 10 người thì phải có tới 9 người bị căng thẳng thần kinh, nguyên nhân chủ yếu gây ra trào ngược dạ dày.

Nhiều người chỉ phát hiện ra mình bị bệnh khi đi khám ở các bệnh viện, hoặc phòng khám tư. Nhưng có một điều bất cập đó là mặc dù uống đủ thứ thuốc tân dược, nhưng bệnh nhân vẫn than trời vì không chữa khỏi bệnh.

Nguyên nhân là do đâu? Thực tế, các loại thuốc chống trào ngược như PPI chỉ có tác dụng làm giảm nhanh các triệu chứng. Thuốc không thể chữa khỏi bệnh từ căn nguyên. Mặt khác, thuốc tân dược còn gây ra tác dụng phụ, biến chứng ung thư dạ dày, hoặc nấm dạ dày. Đây là lý do vì sao người bệnh uống thuốc mãi mà chưa khỏi.

Xem thêm: Mẹo Chữa Trào Ngược Dạ Dày Đơn Giản Tại Nhà

Đối lập với thuốc tân dược, thuốc nam đem lại hiệu quả chữa bệnh cao, ít có tác dụng phụ, lại có thể bồi dưỡng cơ thể. Vì vậy, nhiều người chuyển sang cách chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam hơn là thuốc tây.

5 cách chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng thuốc nam hay nhất

Cỏ lào, khôi tía, rễ cam thảo… là những cây thuốc nam thường được dùng để chữa bệnh trào ngược. Cùng tìm hiểu về công dụng của những cây thuốc này nhé!

Cây cỏ lào

Được tìm thấy vào năm 1976, cỏ lào được dùng để chữa các bệnh như viêm loét, chống viêm, chống sự nhiễm khuẩn. Cây thuốc này đã được các bác sĩ của Viện Y học quân sự Việt Nam đưa vào sử dụng rộng rãi. Cho đến ngày nay, bài thuốc có sự góp mặt của cây cỏ lào vẫn không mất đi hiệu quả điều trị.

chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam
chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng thuốc nam

Khôi tía

Dùng để chống viêm, se khít các vết loét, liền sẹo, trung hoà axit dư ở dạ dày. Lá khôi tía thường được dùng để sắc thành nước uống, hoặc làm thành dạng cao lỏng. Dùng lá khôi tía có thể ngăn chặn các triệu chứng ợ chua, ợ hơi, nóng rát ở thượng vị. Đồng thời, lá khôi tía có hiệu quả là kích thích nhanh sự lên da non, các vết thương có thể được chữa lành nhanh chóng.

Xem thêm: Trào Ngược Dạ Dày Uống Thuốc Gì Để Mau Khỏi?

Cam thảo

Dùng khoảng 20g cam thảo, hãm thành nước trà uống mỗi ngày. Các triệu chứng như ợ nóng, hoặc ợ chua do bệnh trào ngược sẽ được thuyên giảm nhanh.

chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam từ cam thảo
chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng thuốc nam từ cam thảo

Dạ cẩm

Dạ cẩm trong y học cổ truyền có hiệu quả là thanh nhiệt, giải độc, và giảm đau. Loại cây này đã được đưa vào trong điều trị bệnh từ những năm 1962.

Nghệ vàng tươi

Trong nghệ có chứa 1 hàm lượng chất curcumin, chất này có hiệu quả chống viêm, ngăn tiết axit ở dạ dày quá mức. Giúp cho thức ăn, dịch mật không có cơ hội để trào ngược lên thực quản.

Cách chữa trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng thuốc nam là một phương pháp điều trị bệnh đơn giản. Nhưng hiệu quả mang lại là điều khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Hãy thử áp dụng những mẹo chữa bệnh dân gian này để xem những bài thuốc xưa của cha ông ta hữu dụng đến mức nào nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.