Chữa đau dạ dày bằng Đông y hiệu quả mới nhất hiện nay

0

Đau dạ dày là căn bệnh xã hội hiện nay, xuất hiện ở nhiều người và mọi đối tượng. Ai trong chúng ta cũng có thể bị bệnh đau bao tử. Bệnh có rất nhiều biểu hiện và nguyên nhân gây bệnh. Tương ứng với những biểu hiện đó sẽ có cách chữa trị sao cho phù hợp. Chữa đau dạ dày bằng Đông y là phương được nhiều bệnh nhân tin tưởng điều trị. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách chữa bệnh đau dạ dày sử dụng các bài thuốc trong Đông y. Các bạn chú ý theo dõi.

Hiệu quả của của cách chữa đau dạ dày bằng Đông y

Theo như phân tích của các chuyên gia trong lĩnh vực y tế cho biết, thuốc Đông y có công dụng:

– Cải thiện tình trạng bệnh đau dạ dày ở nhiều bệnh nhân, giảm nhẹ các triệu chứng một cách an toàn, nhanh chóng

– Cung cấp thêm một số dưỡng chất như vitamin, khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể nhằm tăng khả năng đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch

– Chữa lành những vết thương an toàn, nhanh chóng mà không để lại tác dụng phụ

– Thanh lọc cơ thể, khử độc, giải nhiệt tương đối tốt. Đặc biệt, thuốc Đông y không gây nên hiện tượng nóng trong như thuốc kháng sinh Tây y

– Bổ sung thêm collagen tự nhiên có tác dụng chữa lành thương tổn và làm đẹp da

– Có hiệu quả đặc biệt với một số chứng bệnh khác như: viêm phế quản, suy hệ hô hấp, viêm họng,…

– Cách thức sử dụng đơn giản, dễ làm, có thể thực hiện tại nhà.

Bởi những tác dụng tốt mà các vị thuốc Đông y mang lại nên khi được áp dụng trong khi điều trị bệnh đau bao tử đều cho kết quả tích cực. Nhiều bệnh nhân chọn cách chữa đau dạ dày bằng Đông y hơn là việc dùng thuốc kháng sinh Tây y hoặc phẫu thuật.

Những bài thuốc chữa đau dạ dày bằng Đông y

Dưới đây là 3 bài thuốc chữa đau bao tử bằng Đông y được nhiều người bệnh sử dụng nhất và cho hiệu quả trông thấy. Các bạn có thể áp dụng các bài thuốc này vào thực tế cho bản thân và mọi người xung quanh.

Xem thêm: Trào Ngược Dạ Dày Uống Thuốc Gì Để Trị Bệnh Hiệu Quả?

Bài thuốc số 1 chữa đau dạ dày bằng Đông y

Nguyên liệu chuẩn bị: Diên hồ sách, trần bì, cam thảo mỗi vị 12 g; ô dược, hương phụ mỗi vị 20 g; sa nhân 8 g.

Cách làm: Lấy diên hồ sách đem đi đập dập rồi cho vào nồi thuốc sắc lên cùng những vị thuốc còn lại. Đem cho tới khi cạn còn ⅓ là được. Ngày uống 3 lần sau mỗi bữa ăn.

chữa đau dạ dày bằng đông y
chữa đau dạ dày bằng đông y

Chú ý: Người bệnh cần kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày để cải thiện chứng khí trệ của bệnh đau dạ dày. Mỗi đợt điều trị khoảng 3 tuần tới 1 tháng. Sau đó, đi kiểm tra tình hình bệnh tình tiến triển đến đâu.

Bài thuốc số 2 chữa đau dạ dày bằng Đông y

Nguyên liệu cần có: Ngũ linh chi, bồ hoàng mỗi vị 50 g

Cách thực hiện: Giã nhỏ các nguyên liệu thành bột mịn. Chia đều ra thành 4 phần bằng nhau. Uống vào 4 buổi trong ngày (sáng, trưa, chiều, tối). Kiên trì thực hiện sẽ chữa được chứng ứ huyết của bệnh đau bao tử.

Lưu ý: Khi sử dụng phương pháp này, người bệnh cần thực hiện chăm chỉ mỗi ngày, không được bỏ bất kỳ buổi nào trong ngày và cần uống đúng liều lượng. Làm được như vậy, bài thuốc này mới phát huy được công hiệu của nó.

Bài thuốc số 3 chữa đau dạ dày bằng Đông y

Chuẩn bị:  Trạch tả 16 g, Thạch bì  8 g, Trần bì 10 g, Bối mẫu  12 g, Thược dược, chi tử và một số phụ gia khác.

Cách dùng: Thược dược, chi tử đem đi sao vàng rồi cho vào nồi thuốc cùng các nguyên liệu còn lại. Cho thêm khoảng 2 lít nước vào rồi để đun. Sắc trên bếp than hồng cho tới khi lượng nước trong nồi còn lại khoảng 1/10 thì bắc xuống. Chia thuốc ra làm 5 phần bằng nhau. Uống vào 5 khung giờ khác nhau, mỗi lần uống thuốc cách nhau 3 giờ đồng hồ. Chú ý: Uống đều đặn để thuốc phát huy tác dụng.

Xem thêm: Uống Tinh Bột Nghệ Chữa Đau Dạ Dày Hiệu Quả An Toàn

Trên đây là 3 bài thuốc chữa đau dạ dày bằng Đông y đơn giản mà hiệu quả tốt, dễ thực hiện tại nhà. Còn nhiều bài thuốc nữa ở những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ tiếp cho các bạn. Áp dụng linh hoạt các bài thuốc này để trị bệnh đau dạ dày là một cách chữa trị an toàn, không tốn kém mà hiệu quả mang lại ngoài mong đợi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.