Triệu chứng viêm loét dạ dày có chữa khỏi được không?

0

Nhiều nguyên nhân, biểu hiện cho thấy rằng bạn bị viêm loét dạ dày và những biểu hiện đó đều là những cảm giác rất khó chịu. Ngoài ra, nếu bệnh không được phát hiện kịp thời để có cách điều trị sớm thì bệnh sẽ dần chuyển sang giai đoạn mãn tính. Liệu rằng các triệu chứng viêm loét dạ dày có chữa khỏi được không? Bài viết này sẽ giúp các bạn làm rõ vấn đề này.

Những triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày

Để biết được viêm loét dạ dày có chữa khỏi được không, bạn cần biết được bệnh có những triệu chứng gì, biểu hiện ra sao.

Viêm loét dạ dày là chứng bệnh do thành niêm mạc bị làm tổn thương bởi những tác động xấu gây ra những vết loét, ổ viêm nhiễm. Ban đầu, bệnh nhân sẽ có triệu chứng đau bụng vùng trên rốn (đau thượng vị). Các cơn đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội và thường xuất hiện bất chợt không cố định. Người bệnh sẽ thấy đau nhiều nhất vào lúc vừa ăn no hoặc lúc đói bụng. Nhiều trường hợp các cơn đau nghiêm trọng có thể ảnh hưởng tới lồng ngực gây khó thở.

Xem thêm: Cách Chữa Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Cho Ở Trẻ Em Và Người Lớn

Ngoài triệu chứng trên, người bị viêm dạ dày có thể thấy buồn nôn, ói mửa nhiều lần trong ngày. Đây là cách mà cơ thể tự thay đổi cơ chế để đào thải thức ăn tồn đọng lâu trong dạ dày. Dịch nôn của người bệnh thường có mùi hôi tanh, rất khó chịu.

viêm loét dạ dày có chữa khỏi được không
viêm loét dạ dày có chữa khỏi được không

Bên cạnh những triệu chứng trên, ợ chua, đầy hơi cũng là một biểu hiện ở người viêm loét dạ dày xuất hiện vào mỗi buổi sáng sau khi ăn khoảng từ 2-3 giờ. Nhiều bệnh nhân còn bị ợ chua ngay cả khi không ăn gì.

Viêm loét dạ dày có chữa khỏi được không?

Các triệu chứng viêm loét dạ dày có chữa khỏi được không chỉ do phương pháp điều trị bệnh mà còn dựa vào chế độ ăn uống, sinh hoạt nghỉ ngơi của bệnh nhân.

Hiện nay, việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày có rất nhiều phương pháp. Có người dùng thuốc Tây để điều trị, có người lại dùng các bài thuốc Đông y. Mỗi cách điều trị lại có những ưu điểm, nhược điểm riêng và phù hợp với mỗi bệnh nhân khác nhau.

Theo phương pháp Tây y, bệnh nhân sẽ được bác sĩ dùng phác đồ điều trị để chuẩn đoán, từ đó kê đơn thuốc hợp lý cho người bệnh. Còn trong Đông y, các thầy thuốc dùng những bài thuốc dân gian từ những nguyên liệu tự nhiên để bốc thuốc cho người bị viêm loét dạ dày. Phương pháp nào cũng đều chữa trị bệnh hiệu quả, tuy nhiên muốn chữa khỏi hẳn thì cần kết hợp với chế độ ăn uống.

Viêm loét dạ dày có chữa khỏi được không là nhờ vào chế độ ăn uống trong và sau khi điều trị. Trong khi chữa trị, bạn cần xây dựng cho bản thân mình một chế độ ăn uống hợp lý để không làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị mà vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Còn sau khi bệnh đã khỏi, con người ta cũng cần hạn chế những thực phẩm, đồ uống kích thích niêm mạc làm bệnh tái phát trở lại như bia, rượu, cà phê, thuốc lá,…

Xem thêm: Viêm Loét Dạ Dày Nên Ăn Gì? – Tư Vấn Hỏi Đáp Cùng Chuyên Gia

Nhắc lại rằng, bệnh viêm loét dạ dày có chữa khỏi được không là do cách thức điều trị và chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, vận động hàng ngày của người bệnh. Vậy nên, ngay từ bây giờ, những ai còn chưa bị bệnh nên xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh cho bản thân. Còn những ai không may bị bệnh, cần tuân thủ nghiêm ngặt phương pháp điều trị để có thể trị bệnh viêm loét dạ dày dứt điểm.

Leave A Reply

Your email address will not be published.