3 món ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội – Bạn đã thử chưa?

0

Nhắc đến Hà Nội, chúng ta không chỉ biết được rằng: đây là nơi có nhiều phong cảnh đẹp, nhiều di tích đẹp, nơi có những con người thân thiện và một nét văn hóa văn minh, thêm vào đó điều mà chúng ta cũng không thể bỏ qua ở nơi đây đó chính là ẩm thực. Với những con người Hà Nội nói riêng hay những ai đã đến Hà Nội và thưởng thức ẩm thực nơi đây cũng sẽ có một cái nhìn riêng, có những đánh giá khác nhau theo quan điểm của mình. Cho dù vậy thì đối với mỗi người, ẩm thực Hà Nội xưa và nay đều rất phong phú và đa dạng.

Hà Nội 36 phố phường . Vậy bạn đã đi được hết 36 con phố ấy? Có thể thấy nnest văn hóa ẩm thực Hà Nội vẫn luôn còn đó, vẫn xuất hiện những món ăn đặc sản mà chúng ta phải thốt lên rằng :” Không đâu ngon bằng Hà Nội “. Và để gợi nhớ lại cho bạn những món ăn ấy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số đặc sản tiêu biểu.

  1. Phở – Đây được coi là một thương hiệu của ẩm thực Hà Nội

Phở dường như sẽ là một món ăn, một ẩm thực không thể không nhắc đến khi nói đến Hà Nội. Chúng ta không hề biết phở đã xuất hiện từ khi nào thế nhưng phở lại xuất hiện rất nhiều trong những câu chuyện, trang viết của bao nhà văn nổi tiếng.  Qua những ngòi bút ấy, dường như chúng ta cũng không thể nào có thể miêu tay hay hơn được nữa. Phải nói rằng nó đã quá hoàn hảo và nổi tiếng rồi.

Xem thêm:  Thứ quả nổi tiếng ở miền Tây sông nước nhưng lạ mắt với du khách - dừa nước

nguon-goc-mon-pho-viet-nam

Ai đi xa sẽ chẳng thế nào quên được cái hương vị phở này đâu. Bởi lẽ cái hương vị thanh mát ấy đã khắc sâu vào tâm trí mỗi người khi được thưởng thức . Thêm vào đó là những miếng thịt bò tươi rói với những lát cắt mỏng , nước  dùng thì ngọt từ xương hầm……….. Phải nói rằng Ngon miễn chê.  Tất cả những điều đó đã tạo thành một món ẩm thực Hà Nội mà không gì có thể sánh được.

  1. Cốm Làng Vòng.

Đây sẽ chính là thời tiết thích hợp nhất để hình ảnh cốm ùa về trong mỗi chúng ta- những con người Hà Nội và với bất cứ ai đã thưởng thức Cốm Làng Vòng- một món ăn thanh nhã, bình dị của ẩm thực Hà Nội.

thom-diu-mua-com-lang-vong

Được bọc tỏng những chiếc lá sen thanh cao, bên ngoài được bọc bằng một vòng rơm nếp lỏng và còn rất tươi xanh. Mỗi khi đi dạo quanh Hà Nội, những câu rao : Ai ăn cốm nào “ lại được vọng lên từ những cô gái trẻ và nếu được thưởng thức những hạt cốm xanh ấy , trong lòng mỗi người sẽ cảm thấy lắng đọng bởi ẩn chứa trong những câu hát rong ấy là cả một món quà mà lúa non đem lại cho ẩm thực Hà Nội.

  1. Bánh cuốn Thanh Trì .

3-dia-chi-thuong-thuc-banh-cuon-thanh-tri-noi-danh-ha-thanh-4

Thanh Trì – một cái tên quen thuộc dẫn người ta đến một món quà đặc biệt của ẩm thực Hà Nội và chỉ ở Hà Nội mới ngon . Đó là bánh cuốn. Nếu như trước kia bánh cuốn chỉ đơn giản là gồm bánh cuốn trắng bên ngoài thì giờ đây tahy vào đó là những chiếc bánh cuốn được nhân thịt….. Tuy vậy những trong mỗi chiếc bánh cuốn vẫn toát lên cái vị thanh mát, vị ngon khiến cho hễ ai đã từng đến đây ăn sẽ không thể nào quên được.

Xem thêm:  Các món ăn không thể thiếu trong mâm cũng Tết nguyên Tiêu

 

 

Có thể bạn quan tâm Bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật