Hóa ra đây là nguồn gốc chiếc gỏi cuốn khổng lồ đang khiến dân mạng “sôi sục”

0

Xuất hiện trên rất nhiều fanpage giải trí dành cho cộng đồng mạng thời gian vừa qua, bức ảnh chiếc gỏi cuốn khổng lồ, to bằng bắp tay người lớn thu hút sự quan tâm, thích thú của rất nhiều người. Hàng loạt bạn trẻ đã thi nhau chia sẻ lại bức ảnh cùng lời “rủ rê” cạ cứng của mình đi thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Hình ảnh chiếc gỏi cuốn khổng lồ gây xôn xao.

Món gỏi cuốn tôm thịt rất dễ dàng tìm thấy ở Sài Gòn, từ hàng quán vỉa hè cho đến các nhà hàng sang trọng. Đây là món ăn tuy gọn nhẹ nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất và giàu hương vị.

Quả thật, mùa hè nóng nực mà được ăn gỏi cuốn “ngập mặt” thế này thì ai cũng mê. Vậy nhưng, xuất xứ của chiếc gỏi cuốn khổng lồ này ở đâu?

Theo tìm hiểu, đây là sản phẩm của một tiệm trà sữa ở Cần Thơ sáng tạo ra. Chiếc gỏi cuốn khổng lồ này là ý tưởng nằm trong một cuộc thách đấu với nội dung:

Ai ăn hết một phần “gỏi cuốn vua” trong 30 phút, không chỉ được tặng miễn phí phần gỏi này mà còn được chủ quán tặng một ly trà đào trị giá 32 nghìn và có cơ hội mua một phần cơm cháy khổng lồ chỉ với giá 1 nghìn đồng.

Với những thực khách không hoàn thành được cuộc thi thì cũng chỉ phải trả 50 nghìn đồng cho chiếc “gỏi cuốn vua”.

Chiếc gỏi cuốn khổng lồ là ý tưởng của một quán trà sữa ở Cần Thơ.

Xem thêm:  Những đặc sản hấp dẫn chỉ có thể tìm thấy ở Lai Châu.

Liên lạc với Yến Nhi (sinh năm 1993), bà chủ quán trà sữa với ý tưởng chiếc gỏi cuốn khổng lồ, cô gái trẻ cho biết “Mình muốn nghĩ ra một cái gì đó thật đặc biệt để thu hút khách đến với quán trà sữa của mình, và đó là lý do món gỏi cuốn vua ra đời”.

Để làm ra một chiếc gỏi cuốn vua, Yến Nhi tiết lộ cô đã dùng tới 20 miếng thịt heo luộc, 20 con tôm, 4 quả trứng, 1kg bún và rau sống bổ sung. “Một chiếc gỏi cuốn nặng khoảng 1,2kg, dài từ 55 – 60cm. Mỗi ngày, mình chỉ nhận làm từ 15 – 20 chiếc gỏi cuốn vua cho những khách có đặt hàng trước”.

Cận cảnh phần gỏi cuốn nặng 1,2kg, dài 60cm.

Các nguyên liệu tôm, thịt đều rất đầy đặn, sạch sẽ.

Gỏi cuốn sẽ được cắt làm nhiều miếng nhỏ cho khách tiện ăn.

Yến Nhi vui vẻ cho biết, cuộc thi ăn gỏi cuốn vua đã được cô khởi động được hơn 1 tháng, tính đến nay đã có 7 người chiến thắng, trong đó có 6 bạn nam và 1 bạn nữ. Bà chủ 9x cũng khẳng định, cô sẽ không chỉ dừng lại ở gỏi cuốn vua mà muốn suy nghĩ để làm ra các loại gỏi cuốn độc đáo khác.

Hà My/ Ảnh: NVCC (Khám Phá)

Có thể bạn quan tâm Bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật