Những món quà nên mua khi đi du lịch Sapa

0

 

Thổ cẩm.

Từ lâu, khi đến Sapa du lịch du khách ai cũng mua một món quà về cho người thân với những chiếc túi thổ cẩm nhỏ xinh hay những bộ váy, quần áo họa tiết xinh đẹp. lưu niệm khi du lịch SapaỞ Sapa đồ thổ cẩm được bày bán ở khắp các điểm du lịch tại Sapa, nhưng nếu không chú ý, bạn sẽ mua phải hàng dệt hoặc hàng in. Các họa tiết thổ cẩm của đồng bào dân tộc thì đường khâu hơi thô, màu sắc được pha trộn hài hòa, hơi tối. Đồ dệt và đồ in thì họa tiết mượt mà, họa tiết thì tươi tắn hơn. Vì vậy, bạn nên xem xét kỹ trước khi mua một món thổ cẩm về làm quà.

 

Nấm hương Sapa

Sapa cứ mỗi dịp hè đến kéo theo những cơn mưa đầu hạ, đâu đó trong rừng những cây nấm hương bắt đầu sinh sôi nảy nở. Nấm hương Sapa nổi tiếng bởi cái vị ngọt, mùi hương nhẹ của rừng Sapa. món quà lưu niệm ở SapaVậy nên, nếu đi du lịch Sapa vào mùa này, bạn nên chọn vài xâu nấm hương về để chế biến món cho cả nhà hoặc làm quà cho người thân. Bạn có thể mua nấm tươi, những cây nấm vừa mới được hái tươi ngon không thể sanh bằng. Hoặc, nếu ở xa bạn có thể mua nấm hương khô để khi mang về dễ bảo quản hơn. Nấm hương rừng Sapa có cánh mỏng, màu sáng chứ không thẫm như nấm trồng ở nơi khác, chân nấm nhỏ, rất dai, có mùi thơm nhẹ rất đặc trưng.

Xem thêm:  Đậm đà với món gỏi hũ dừa của miền Tây sông nước.

 

Thịt trâu gác bếp

Món thịt trâu gác bếp nổi tiếng ở dưới những miền xuôi bởi cái độ thơm và độ ngọt của thịt rất đặc trưng. Món ăn này vốn dĩ được chế biến bởi người Thái đen, nhằm dự trữ thực phẩm cho mùa mưa, lũ lụt. Những mảng thịt thăn, thịt bắp được cắt dọc, ướp gia vị, lá rừng rồi treo lên gác bếp hun khói, đây là một cách bảo quản rất đặc trưng của người dân vùng này. món quà lưu niệm khi đến SapaThịt trâu được hạ xuống sau 8 tháng đến một năm. Khói ám lâu ngày khiến thịt trâu có mùi hắc hơi khó ngửi, tuy nhiên càng nhai càng ngọt, từng thớ thịt cay thơm khiến những ai từng thưởng thức khó lòng quên được.

 

Rượu táo mèo

Táo mèo ở Sapa nhiều lắm, là một loại quả có thể hái được rất nhiều ở trên rừng nên người dân đã nghĩ ra những đồ uống lưu giữ lại những giá trị dinh dưỡng của nó.món quà lưu niệm khi đến Sapa Có hai loại rượu nổi tiếng ở Sapa là rượu táo mèo và rượu Sán Lùng đều do người dân tộc ủ từ những loại quả và men lá rừng. Rượu táo mèo được ngâm từ quả táo mèo rừng có mùi thơm hương táo rất đặc biệt, uống có vị ngọt chát. Vì vậy, rất nhiều du khách khi đến Sapa đã mua mấy cân về vừa làm quà vừa để ngâm rượi táo mèo.

 

Mận hậu, đào 

Xem thêm:  Xuống phố thưởng thức những món ăn chiều đông của Hà Nội

Nhiều người rất ngại ăn mận bởi nó vừa chua vừa chát nhưng mận hậu Sapa là loại mận quả khá to màu xanh, khi chín chuyển màu vàng óng. Mận hậu có vị ngọt thanh không chua, được trồng khá nhiều ở khu vực Ô Quy Hồ và quanh thị trấn Sapa. món quà lưu niệm khi đến SapaVào khoảng tháng 5 cùng mùa với đào Sapa, Mận hậu được bày bán rất nhiều trên những phiên chợ vì vậy du khách có thể mua một chút về làm quà cho người thân.

 

Có thể bạn quan tâm Bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật