Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ chưa bao giờ là sai

0

Trong nghệ có chứa chất curcumin, chất này có tác dụng chữa trị nhiều loại bệnh mãn tính. Và chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ là điều đã được nhiều người áp dụng, mang lại hiệu quả thật sự.

Bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẹo chữa trào ngược dạ dày với nghệ đơn giản. Nhưng lại đem đến 1 hiệu quả như ý ngay tại nhà. Mời các bạn cùng đón đọc.

Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ mật ong

Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ tại nhà sẽ đem lại hiệu quả cao nếu như bạn thực hiện theo đúng những hướng dẫn sau;

  • Dùng khoảng 50g củ nghệ tươi. Bạn nên chọn củ nghệ cái là tốt nhất. Sau đó, đem nghệ xay nhuyễn để ép lấy nước.
  • Mỗi ngày, uống nước nghệ ép, thêm chút mật ong.

Tuy nhiên, nếu như bạn lựa chọn cách chữa bệnh với nước ép nghệ tươi này. Bạn cần phải lưu ý một số điều có thể gặp phải như:

  • Nghệ tươi thường có vị đắng, khá khó uống vì có mùi hắc
  • Việc làm nước ép nghệ mỗi ngày sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian
  • Trong nghệ tươi có chứa dầu, nhựa, cùng các chất khác có thể khiến cho người dùng bị nổi mụn, hoặc nóng.

Vì vậy, người bệnh có thể cân nhắc lựa chọn tinh bột nghệ để chữa bệnh về dạ dày, tá tràng. Với cách chữa bệnh này, hiệu quả điều trị cũng không kém so với việc uống nước ép nghệ tươi.

Xem thêm: Bệnh trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc

Tinh bột nghệ – Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ tươi

Tinh bột nghệ thường được chiết xuất từ chính củ nghệ tươi. Tinh bột nghệ này đã được loại bỏ đi hết dầu, nhựa, bã, các chất độc có thể gây hại cho cơ thể. Đặc biệt là hàm lượng chất curcumin có trong tinh bột nghệ cao hơn nhiều so với trong nghệ tươi.

chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ
chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ

Cách uống tinh bột nghệ

Đối với người bị bệnh nặng, mỗi ngày uống 3 lần. Điều trị trong khoảng 1 tháng rưỡi sẽ thấy được hiệu quả.

Đối với người bị bệnh nhẹ, hoặc chỉ mới chớm. Ngày uống 3 lần, nhưng với hàm lượng bằng 1 nửa người bị bệnh nặng. Uống khoảng nửa tháng là bệnh có thể được chữa khỏi.

Lưu ý khi dùng nghệ chữa bệnh dạ dày

Nhiều người thường thắc mắc là chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ đen hay nghệ vàng mới có hiệu quả điều trị. Trên thực tế, nghệ đen cũng có thể được dùng để chữa bệnh, nhưng không phải là với bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Nhiều người khi sử dụng nghệ đen để điều trị bệnh trào ngược còn có thể khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn, nguy hiểm tới tính mạng.

Chính vì vậy, trước khi bạn muốn sử dụng bất cứ một bài thuốc nào. Bạn cần phải có sự cân nhắc, tham khảo ý kiến của các chuyên gia, y bác sĩ chuyên nghiệp trước khi áp dụng bài thuốc đó.

Xem thêm bài viết: Khám, Chữa Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Ở Đâu Tốt?

Việc chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ tại nhà tuy rằng đem lại hiệu quả. Nhưng người bệnh cũng cần phải chú ý đến liều lượng sử dụng, cách uống sao cho đúng với chỉ định của người hướng dẫn. Bạn tuyệt đối không nên tự ý thay đổi liều lượng, hay uống thuốc tuỳ tiện mà không được sự cho phép của các bác sĩ. Và đặc biệt, việc chữa bệnh tại nhà cũng cần phải có sự kiên trì điều trị. Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh.

Leave A Reply

Your email address will not be published.