Cách điều trị sỏi túi mật bằng thuốc nam hiệu quả

0

Sỏi túi mật nếu như để lâu không điều trị khỏi sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm tới sức khoẻ của người bệnh. Cùng tham khảo một số cách điều trị sỏi túi mật bằng thuốc nam hiệu quả, không tốn kém ngay tại bài viết này nhé!

Điều trị bệnh sỏi túi mật bằng thuốc nam

Sỏi túi mật là những viên sỏi nằm ở trong túi mật. Sỏi hình thành là do sự lắng đọng của mật. Người bị bệnh sỏi mật thường có cảm giác bị đau bụng. Túi mật bị nhiễm trùng, tuỵ bị viêm. Bệnh nếu không được điều trị có thể gây ra những biến chứng như thủng túi mật, hoặc vỡ túi mật. Muốn chữa khỏi sỏi mật, hãy áp dụng các cách điều trị sỏi túi mật bằng thuốc nam đơn giản sau đây.

Điều trị sỏi túi mật bằng thuốc nam với râu ngô

Chuẩn bị 8g râu ngô, 8g cam thảo, 50gr quả sung khô, 10g nhân trần, 10g hoa atiso, 10g lá vọng cách, 8g diệp hạ châu, 10g màng mề gà, 12g nghệ vàng, 12g bạch truật, 20g đảng sâm, 10g thổ phục linh.

Cho toàn bộ nguyên liệu thảo dược vào ấm sắc cùng với 5 bát nước. Đun tới khi còn khoảng 2 bát thì chắt nước để uống trong ngày.

Điều trị sỏi túi mật bằng thuốc nam với lá đinh lăng

Dùng 30g lá đinh lăng, với các vị thuốc khác bao gồm: 30g nhân trần, 20g chỉ xác, 16g cát căn, 20g rễ xấu hổ. Cho toàn bộ thuốc vào trong nồi sắc thuốc với 2 bát nước. Đun tới khi còn khoảng 1 bát nước thì chắt ra để uống. Chia làm 2 lần, mỗi lần uống cách nhau 20 phút.

Điều trị sỏi túi mật bằng thuốc nam với rau ngổ

Rau ngổ thường được dùng để nấu canh. Người miền nam thường gọi loại rau này là rau om. Đây là loại rau mọc nhiều ở các mương máng, bờ ao.

điều trị sỏi túi mật bằng thuốc nam
điều trị sỏi túi mật bằng thuốc nam

Người bệnh chỉ cần dùng khoảng 1 cân rau ngổ, đem giã nát, sau đó vắt lấy nước cốt. Mỗi ngày uống 2-3 lần. Uống liên tục trong khoảng 5-7 ngày để thấy được hiệu quả của bài thuốc.

Điều trị sỏi túi mật bằng thuốc nam với lá đinh lăng

Chuẩn bị 200g lá đinh lăng, 200g cỏ mần trầu, 200g kim tiền thảo, 200g nhân trần, 200g hương nhu trắng, 200g bạch mao căn, 200g rau má.

Toàn bộ các cây thuốc đem rửa sạch, rồi cắt ngắn để phơi khô. Thuốc thu được trộn với nhau thành hỗn hợp, bảo quản thật tốt để tráng thuốc bị mốc hoặc bị ẩm.

Mỗi ngày, lấy khoảng 30-40g thuốc hãm cùng với nước sôi khoảng 10 phút là có thể uống được. Cách làm nào giống như kiểu hãm trà. Trà này dùng uống mỗi ngày có tác dụng chống viêm, lợi mật, lợi gan, bài thạch. Bài thuốc rất tốt cho những người bị bệnh gan nhiễm mỡ, sỏi mật, thiểu năng gan.

Điều trị sỏi túi mật bằng thuốc nam với kim tiền thảo

Dùng 30g kim tiền thảo, 10g lá sài hồ, 10g linh sơn, sinh đại hoàng 6g, xuyên tử 10g. Cho toàn bộ thuốc sắc cùng với 1lít nước. Tới khi thuốc cạn còn khoảng 400ml nước thì chia thành 3 lần uống trong 1 ngày.

Điều trị sỏi túi mật bằng trái sung tươi

Sung thường có mặt rất nhiều ở các làng quê. Sung có vị ngọt, tính bình. Dùng sung giúp kiện tỳ, ích vị, nhuận phế, thông tiện nhuận tràng, giải độc.

Điều trị sỏi túi mật bằng đu đủ xanh

Khoảng 600g đu đủ xanh loại bánh tẻ, vỏ còn xanh, nhựa trắng. Phần nhựa trắng của quả đu đủ chính là thuốc để điều trị sỏi mật.

Chỉ cần cắt bỏ phần đầu, đuôi, bỏ hột của quả đu đủ. Thêm 1 chút muối vào trong ruột. Cho cả quả đu đủ vào nồi để hấp cách thuỷ. Khoảng chừng 30 phút là chín. Người bệnh kiên trì mỗi ngày ăn 1 quả, nếu như chỉ bị sỏi kích thước nhỏ thì chỉ cần ăn 3-4 ngày ăn mà thôi.

Điều trị sỏi túi mật từ dầu ô liu và chanh

Tuỳ vào kích thước của sỏi mật để sử dụng lượng dầu ô liu và chanh cho phù hợp. Nếu người bệnh có kích thước sỏi dưới 10mm. Chỉ cần dùng từ 6-7 quả chanh để vắt lấy nước cốt, thêm 6-7 thìa dầu ô liu. Khuấy đều hỗn hợp, rồi cho thêm 4 chén nước đun sôi.

Để hỗn hợp nguội là có thể uống. Sau khi uống, bạn nhớ kiểm tra nước tiểu lúc đi ngoài để xem nước tiểu có bị dính cặn trắng hay không. Nếu có thì chứng tỏ bài thuốc đã phát huy hiệu quả điều trị.

Bài viết làm tham khảo: Giải Đáp: Người Bị Cắt Túi Mật Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Mau Khỏe?

Với 7 cách điều trị sỏi túi mật bằng thuốc nam trên. Hy vọng bạn đã có thể tìm được cho mình một vài bí kíp điều trị bệnh sỏi hiệu quả. Áp dụng ngay phương pháp điều trị bệnh thích hợp với bản thân để đánh bay sỏi mật, sỏi gan nhanh chóng nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.