Bỏ qua Đà Lạt, Tết này về làng hoa Sa Đéc thôi!

0

Các bạn trẻ đang nô nức tìm kiếm nơi du lịch trong dịp giáp tết nguyên đán này chưa ạ? Hãy thử cảm giác lạc đến một thảm ngàn hoa có mặt ở miền Nam nào!  Không phải cứ  muốn đi ngắm hoa là lại đến Đà Lạt mà miền nam còn có một trung tâm hoa kiểng nổi tiếng đó là vườn hoa Sa Đéc.

                Vào những tháng cuối năm Sa Đéc được khoác màu áo sắc màu của các loài hoa
                           Các loài hoa đua nhau khoa sắc cả một vùng quê miền Nam

Là một trong những vùng trung tâm hoa kiểng của miền Nam – Sa Đéc, là  làng hoa Tân Quy Đông ở Sa Đéc. Vào mỗi dịp giáp tết, làng hoa lại trở nên đông đúc hơn bao giờ hết khi thu hút hàng nghìn bạn trẻ đến ngắm hoa và chụp ảnh kỉ niệm. Vào khoảng thời gian 15 đến 22 tháng chạp âm lịch, là lúc các loài hoa ở Sa Đéc nở rộ, các chủ vườn đua nhau thu hoạch để chuyển đi các vùng lân cận phục vụ nhu cầu hoa cho dịp tết nguyên đán. Cả một làng lúc này như được trải thảm bởi sắc các loài hoa xinh đẹp, cũng chính vì vậy mà đã thu hút không ít các bạn trẻ đến đây ngắm hoa, mua hoa và chụp những bức hình kỉ niệm mùa hoa.

                  Những người nông dân chăm chút cho những vườn hoa như những đứa con của mình
làng hoa Sa Đéc
                                                     Tỏa sáng cả một vùng bởi sắc vàng của hoa cúc
                                   Nhiều người nô nức rủ nhau đến mua hoa để chơi vào dịp tết nguyên đán

Ở đây người nông dân vẫn coi nghề trồng lúa nước là nghề chính, vì vậy vào vụ giáp tết họ mới cấy thêm các loại hoa trồng thêm để kiếm thêm thu nhập. Cứ đến mùa thì người người, nhà nhà ở đây đều ra đồng “cấy” hoa, tạo nên một bầu không khí đông đúc, nhộn nhịp như Tết đã về. Người ta thường đùa rằng người dân ở Sa Đéc ăn tết sớm lắm bởi cứ thấy hoa nở rộ là tết đã về đến với mọi gia đình.

Xem thêm:  Những bức ảnh chụp vũ trụ đẹp “ngất ngây”
                               là những niềm vui khi họ thu hoạch những bông hoa do tay mình trồng ra
                      … và là mùa thu hoạch của người nông dân vào dịp cuối năm

Nghề trồng hoa là một trong những nghề chính của bộ phận người dân vùng Sa Đéc. Mấy năm gần đây mặc dù thu nhập không cao, nhưng người dân vẫn chưa từng có ý định bỏ nghề. Bởi với họ đây là nghề lâu đời, khách du lịch, người Việt ở khắp mọi nơi cũng đã biết “tiếng thơm” của vùng là hoa nên thật khó mà bỏ.

Vào những dịp giáp Tết các bạn trẻ lại nô nức rủ nhau đến Sa Đéc chụp ảnh, đặc biệt là các bạn trẻ ở Sài Gòn đổ xô về đây chụp ảnh, thậm chí có người còn chụp ảnh cưới. Nói về phong cảnh thì làng hoa Sa Đéc đẹp và phong phú vô cùng, có những cánh đồng hoa rộng bạt ngàn mây tận, có những vườn hoa đủ sắc đủ màu nên chụp ảnh hoàn toàn không bao giờ chán.

Mọi người đến đây dù là người mua hoa, người ngắm hoa hay khách đến chụp ảnh cũng đều vui vẻ lắm bởi người dân nơi đây rất thân thiện và niềm nở. Vào những ngày đông khách, người dân nơi đây thấy biển xe thành phố hoặc người lạ cứ lóng ngóng tìm đường thì người dân tại đây đều chủ động chỉ đến vườn nào hoa nhiều, vườn nào hoa đẹp nhất để đến chụp ảnh mà họ chẳng hề lấy một đồng nào.

        Các bạn trẻ Sài thành vượt qua quãng đường hơn trăm cây số để về Sa Đéc chụp ảnh kỉ niệm
                   Hay là những album ảnh cưới trong không gian thơ mộng này

Người dân Sa Đéc thân thiện lắm, họ coi mỗi người khách đến ngắm hoa chụp ảnh như những người khách quý. Có những top bạn trẻ đông gần 10 người đến chụp ảnh mà anh chủ vườn không lấy một đồng nào, anh vẫn luôn tươi cười trò chuyện với khách trong khi vẫn làm việc trên vườn hoa. Phải chăng người trồng hoa ở Sa Đéc chỉ cần nhìn thấy mọi người đến thưởng thức những bông hoa mà họ vất vả trồng ra là đã thấy ấm lòng lắm rồi.

Xem thêm:  Những món đồ du lịch kỳ lạ và độc đáo nhất dành cho các phượt thủ
                         Các bạn gái xinh xắn diện áo dài tươi tắn bên vườn hoa

Có thể nói làng hoa Sa Đéc là một điểm đến không thể bỏ qua  vào mùa cận Tết thế này đối với những bạn trẻ yêu thiên nhiên, yêu những loài hoa của quê hương. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy choáng mỗi khi bước đến một cánh đồng hoa nào đó tại đây.

Có thể bạn quan tâm Bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật