Đà Nẵng – muôn ngàn vẻ đẹp thiên nhiên

0

Đà Nẵng luôn là một địa điểm du lịch lý tưởng của mọi người trong mỗi kì nghỉ. Thành phố Đà Nẵng có đường bờ biển dài nên hàng năm cũng đã thu hút không biết bao là du khách. Vậy, khi bạn đang muốn đi chơi Đà Nẵng mà chưa biết có những địa điểm tham quan nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây:

 

Cầu sông Hàn du lịch đà nẵng

 

Từ lâu, sông Hàn một trong những vẻ đẹp đại diện cho Đà Nẵng, mỗi khi  nói đến Đà Nẵng là nói đến sông Hàn đẹp nên thơ cầu Sông Hàn là cây cầu quay đầu tiên ở Việt Nam. Cầu Sông Hàn là biểu tượng cho sức sống mới, là khát vọng đi lên của thành phố được xây dựng bằng sự đóng góp của mọi người dân, và con là  niềm tự hào của mỗi trái tim của thành phố.

Phải chăng  mọi vẻ đẹp nên thơ của dòng sông Hàn chỉ được bộc lộ một cách hoàn mỹ nhất trong không gian cầu Sông Hàn lộng gió và mát rượi. Cầu Sông Hàn đã tạo thêm thuận lợi cho giao thông vận tải của thành phố, du lịch, là một nhân tố thúc đẩy tiềm năng kinh tế của một vùng đất rộng lớn ở phía đông thành phố mà còn là một dấu ấn văn hoá của người Đà Nẵng hôm nay gửi lại muôn đời con cháu mai sau.

 

Chùa Tam Bảodu lịch đà nẵng

Mỗi năm chùa Tam Bảo thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng bởi kiến trúc chùa là sự kết hợp hài hòa phong cách của các nước Đông Dương và kiến trúc Việt Nam. Chùa có 5 tháp cao, mỗi tháp có một màu tượng trưng cho 5 màu của Phật Giáo. Tại chính điện chỉ thờ một Phật Tổ duy nhất với nhiều hình ảnh sinh động.Trong chùa có bàn thờ bằng gỗ quý do Vua Thái Lan tiến cúng, 2 cây bồ đề được chiết từ cây bồ đề nơi Đức Phật đã đắc đạo. Chùa Tam Bảo một là nơi nhiều nhà sư, phật tử và du khách tham quan, nghiên cứu khi đến du lịch Đà Nẵng.

Xem thêm:  Những thiên đường hoa ban trắng thu hút giới trẻ

 

Bán đảo Sơn Tràdu lịch đà nẵng

Đảo nhỏ Sơn Trà là một món quà mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho Đà Nẵng. Du khách có thể nhìn thấy ngọn núi cho dù đứng bất kì vị trí nào trong thành phố. Trong dáng nhoài người vươn ra biển, Sơn Trà là một bức bình phong khổng lồ che chắn bão giông cho thành phố. Có thể bạn chưa biết Sơn Trà được mệnh danh là cánh rừng già duy nhất ở Việt Nam nằm trong lòng TP Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà được ví như viên ngọc quý của Đà Nẵng vậy. Đến bán đảo Sơn Trà, bạn có thể trải  nghiệm nhiều cảm xúc từ lên rừng đến xuống biển, du khách đến du lịch Đà Nẵng sẽ không thể nào quên nổi cảm xúc khi được đặt chân đến nơi đây.

Chùa Linh Ứng – Ngũ Hành Sơn

 du lịch đà nẵng

Khi đến với Đà Nẵng không ai là không là biết đến Ngũ Hành Sơn. Nhiều người đã coi biểu tượng của Đà Nẵng là núi Ngũ Hành Sơn. Không gian huyền ảo, thơ mộng, chùa chiền và hang động, cây cỏ và tiếng chuông chùa, sóng vỗ và những dằng dặc nghìn trùng… cách không xa trung tâm thành phố, Ngũ Hành Sơn từ lâu đã thật sự là một cõi thiên thai dành cho du khách.

 

Ngầm Đôi

 du lịch đà nẵng

Ngầm Đôi được biết đến bởi vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng, là quần thể thiên nhiên hài hòa, có không khí trong lành, mát mẻ. Dọc hai bên bờ suối được điểm xuyến bởi hoa rừng và những hòn đá phẳng lì có diện tích khá rộng để du khách du lịch Đà Nẵng có thể ngồi hoặc ngả lưng khi dừng chân ngắm cảnh, tắm suối.

Xem thêm:  Những món ăn đặc sản của Đắc Lắc (P1)

Ngoài ra, Ngầm Đôi còn ấn tượng du khách khi có nhiều mỏm đá mang hình thù độc đáo, sinh động. Nước suối trong vắt, mát lạnh, khi đi dọc hai bên bờ suối, du khách có thể nhìn thấy được từng hạt cát hay sinh vật sống dưới đáy. Với khung cảnh đó, Ngầm Đôi rất thích hợp cho những chuyến đi dã ngoại và tắm suối của bạn trẻ khi hè đến. Đến với nơi đây du khách sẽ cầm nhận được cảm giác du lịch hai nơi vậy, vừa lên rừng lại xuống biến.

Có thể bạn quan tâm Bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật