Ghé thăm các mùa hoa trên mọi miền Tổ quốc

0

Ở Việt Nam, mỗi mùa lại có hàng ngàn loài hoa đua nở, mỗi loài lại có một nét đẹp riêng, màu sắc riêng. Có những mùa hoa nổi tiếng khiến cho người ta nhớ mãi tên loài hoa gắn liền với thành phố đó như: hoa sữa ở Hà Nội, hoa tam giác mạch ở Hà Giang, ngắm hoa đào về vùng Tây Bắc,…

Hoa sữa, Hà Nội.

hoa sữa

Hà Nội có khá nhiều loài hoa đẹp nhưng có lẽ loài hoa khiến người đi xa nhung nhớ nhất có lẽ là hương hoa sữa nồng nàn khắp mọi con phố nhỏ. Khi mùa thu gõ cửa, những chùm hoa sữa li ti tỏa hương khắp các góc phố, ngả đường mà ta đi qua. Đi qua phố Nguyễn Du, Thụy Khuê, Quán Thánh, Cửa Bắc hay Đào Tấn, bạn đều dễ dàng bắt gặp mùi hương nồng nàn quen thuộc. Không khó để bắt gặp hình ảnh những nhiếp ảnh gia xách máy đến những cung đường hoa sữa để tìm những góc ảnh đẹp nhất về loài hoa này.

Hoa tam giác mạch, Hà Giang

hoa tam giác mạch

Cứ mỗi dịp tháng 11, tháng 12 hàng năm, mọi ngả đường về Hà Giang lại được khoác lên mình chiếc áo màu trắng phớt hồng nhẹ của loài hoa mang tên Tam giác mạch. Hoa tam giác mạch ban đầu được bà con trồng để lấy hạt làm bánh, nhưng khi nở, tam giác mạch cho hoa màu trắng phớt hồng rất đẹp, đến nỗi muốn ngắm nhìn nó mãi thôi. Các mùa tam giác mạch nở trên cung đường lên Lũng Cú, Hà Giang đều thu hút rất đông các bạn trẻ kéo nhau đến hưởng ứng ngày hội của loài hoa này.

Xem thêm:  Cây 800 tuổi ở Đà Nẵng "đau đớn" vì chằng chịt "lời tỏ tình"

Hoa đào Sapa

hoa đào

Tháng 12 đến tháng 2 là thời gian hoa đào Sapa nở rộ nhất trong năm. Đây là dịp các bạn trẻ nô nức rủ nhau đi đến ngắm hoa đào Sapa kết hợp với du lịch ở đây nữa thì còn gì bằng. Không chỉ bông to, dày cánh mà hoa đào còn bừng nở ngay cả trong trời rét buốt.

Hoa ban, Tây Bắc

hoa ban

Sắc trắng tinh khôi của những cánh hoa ban nở rộ vào mỗi dịp tháng 3 đã tạo nên vẻ đẹp trong trẻo cho núi rừng Tây Bắc. Mùa xuân khắp núi rừng Tây Bắc được khoác lên mình những cánh hoa trắng xinh đẹp khiến cho con đường gập ghềnh lên Tây Bắc bỗng nên thơ và xao xuyến tâm hồn.

Hoa cải trắng, Mộc Châu

hoa cải trắng

Mộc Châu là một trong những điểm hẹn quyến rũ vào mùa hoa cải nở rộ dịp cuối năm. Sắc trắng tinh khôi của hoa cải Mộc Châu thu hút không ít các bạn trẻ đến đây để thả hồn trên những cánh đồng hoa bạt ngàn.

Hoa dã quỳ, Đà Lạthoa dã quỳ

Tháng 10 chúng ta cùng về Đà Lạt, lại thấy rộn ràng những bước chân phiêu du từ mọi miền Tổ quốc đến tìm ngắm dã quỳ. Hoa dã quỳ mọc hai bên vệ đường, vươn cao đón ánh mặt trời, xòa cánh lá như chào đón. Dã quỳ tạo nên một thảm vàng mê mải trên hầu khắp các con đường vào thành phố cao nguyên.

Xem thêm:  5 địa danh bỏ hoang thành điểm du lịch nổi tiếng

Có thể bạn quan tâm Bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật