Hãy thử một lần được đến những “thiên đường đá” đẹp đến lạ thường.

0

Những năm gần đây, các bạn trẻ truyền tay nhau những bức ảnh mà họ khám phá những cao nguyên đá đầy thú vị ở Việt Nam. Vốn tưởng cao nguyên đá chỉ có ở tình Hà Giang nhưng trên khắp dải đất hình chứ S này vẫn còn nhiều “thiên đường Đá” cho những bạn trẻ mạnh mẽ, cứng cáp như đá hay chỉ là yêu đá khám phá.

1. Bãi đá cổ Sapa

thiên đường đáTới Sapa, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp như mơ của xứ sở của các loài hoa mà ở đó còn có vẻ đẹp huyền bí của đá. Ở Đà Lạt có bãi cổ rộng khoảng 8km2 nằm lọt trong thung lũng Mường Hoa, trải rộng trên địa bàn 3 xã: Hầu Thào, Sử Pán và Tả Van của huyện Sapa, tỉnh Lào Cai.
thiên đường đáBãi đá cổ rộng với gần 200 khối đá nằm lẫn trong cây lá, sát bên đường hay giữa ruộng lúa nước. Điểm độc đáo thu hút du khách đó chính là những hoa văn kỳ lạ với nhiều hình dạng xuất hiện trên bề mặt đá. Bởi vẻ kỳ lạ như vậy nên mọi người ví chúng như những tấm bia đá cổ xưa. Một điều vinh hạnh, ghi dấu cho văn hóa của Việt Nam đó là bãi đá cổ này đã được UNESCO công nhận nơi đây là di sản văn hóa thế giới.

2. Bãi đá 7 màu Cổ Thạch, Bình Thuận

thiên đường đáBãi đá 7 màu kì lạ này ở Bình Thuận có chiều rộng tới 200-300m, trải dài khoảng 1,5km với trữ lượng gần 244.000 tấn đá ở bãi biển Cổ thực sự là điểm đến lý tưởng cho những bạn muốn khám phá những điều cổ xưa.thiên đường đá Được nước biển mài mòn qua năm tháng, đá ở đây không còn lởm chởm, gai góc, xù xì như đá ở miền núi mà nhẵn bóng, ánh mặt trời chiếu vào làm cho chúng sáng óng ánh như những viên ngọc

Xem thêm:  Chinh phục Bạch Mộc Lương Tử một ngày không xa

3. Bãi Đá Trứng, Bình Định

Bãi Đá Trứng ở Bifng Định có cái tên kiêu sa khác mà du khách đặt cho đó là bãi tắm Hoàng Hậu, nằm trong khu Ghềnh Ráng, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 2-3km. Theo ghi chép của lịch sử, thì đây chính là nơi năm xưa mà Nam Phương hoàng hậu đã chọn làm bãi tắm cho riêng mình khi theo vua Bảo Đại đi kinh lý các tỉnh miền Trung.
thiên đường đáĐiểm nổi bật của bãi tắm Hoàng Hậu là một bãi đá rộng hàng trăm mét vuông chất đầy những hòn đá nâu, đen, xanh, tròn nhẵn gối lên nhau như ổ trứng khổng lồ trên bãi biển. Được kề sát làm bạn với biển khơi, bãi Đá Trứng không mang vẻ ngang tàng, mạnh mẽ mà có phần dịu hiền, lãng mạn hơn nhờ những khối đá được thiên nhiên gọt giũa nhẵn nhụi, tròn vo. Cất bước cùng bạn bè trên những phiến đá đừa nghịch cùng song biển hay nằm lại trên một tảng đá nào đó thả mình vào không gian biển xanh, mây trắng cảm thấy sao mình bé nhỏ trước thiên nhiên hung vĩ này.

Có thể bạn quan tâm Bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật