Khám phá vùng đất tiên cảnh – Ninh Bình

Ninh Bình là tỉnh ở phía nam đồng bằng Bắc Bộ. Với địa hình đa dạng, thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này nhiều danh lam thắng cảnh kỳ thú, nhiều hang động nổi tiếng. Vườn quốc gia Cúc Phương nổi tiếng với hệ động thực vật phong phú, đa dạng ở đây có cây chò nghìn năm tuổi.Không chỉ vậy, vùng đất này còn có rất nhiều di tích lịch sử văn hóa tôn giáo như cố đô Hoa Lư, quần thể nhà thờ đá Phát Diệm, chùa Non Nước…Với tất cả những di tích này, tỉnh Ninh Bình đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

  1. Cố đô Hoa Lư

Đã đặt chân đến Ninh Bình đầu tiên bạn phải đến là cố đô Hoa Lư. Hoa Lư từng là kinh đô của Việt Nam xưa kia, nên  hiện còn rất nhiều di tích cung điện, đền, chùa, lăng mộ (đền vua  Đinh – vua  Lê)… Khu di tích Hoa Lư còn có một số ngôi chùa đẹp như: chùa Ngân Xuyên (gần chân núi Mã Yên), chùa Nhất Trụ thu hút được nhiều du khách đến dâng hương, vãn cảnh.

chùa ngân xuyên2. Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa được coi là đẹp và lớn nhất ở Việt Nam hiện nay. Vào các dịp lễ tết người dân lại nô nức từ các nơi đổ về chốn đây để cầu may . Ngôi chùa còn được biết đến với rất nhiều kỉ lục của Châu Á như : chùa có tượng Phật đồng mạ vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất khu vực Châu Á, có tượng Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á có nhiều cây bồ đề nhất,…
Chùa Bái Đính,ngay từ khi xây dựng với đại tượng Phật còn đặt ở ngoài trời đã thu hút rất đông các đoàn người từ các nơi đổ về để cầu may, cầu tài. Du khách có thể đi tham quan toàn bộ khu chùa mặc dù vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện.
trang-an-ninh-binh13. Chùa Bích Động

Xem thêm:  Chiêm ngưỡng 4 cây duối hơn 100 năm tuổi tuyệt đẹp ở Quảng Nam

Chùa Bích Động là một ngôi chùa cổ, dáng nét trang nghiêm mang đậm tính phương Đông. Nơi đây, được thiết kế theo kiểu cổ kính kết hợp cùng với những tạo hóa do thiên nhiên mang lại. Chùa Bích Động là một di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng thuộc khu du lịch quốc gia. Chùa Bích Động – Mang ý nghĩa một ngôi chùa bằng đá đẹp và trong trắng như ngọc ở chốn thâm sơn cùng cốc.Với kiểu thiết kế cũng như bài trí kết hợp với địa lí do thiên nhiên mang lại đã tạo nên cái rất riêng của ngôi chùa. Có thể nói, ngôi chùa đẹp về thẫm mỹ cũng như đẹp về tâm linh do chính người dân tấn dương. Đây là điểm du lịch nằm trong tuyến du lịch Tam Cốc – Bích Động rất hấp dẫn khách trong và ngoài nước.

chua-bich-dong-ninh-binh4. Núi Non Nước

Núi Nước Non hay còn gọi là núi Dục Thúy nằm ở đông bắc thị xã Ninh Bình, cao khoảng 70m, đỉnh núi tương đối bằng phẳng. Núi Non Nước nằm  ở nơi giao nhau của sông  Đáy và sông Vân Sàng đã tạo nên chốn cảnh thơ mộng, được ví như cảnh tiên. Không chỉ được lòng các du khách mà còn là nơi khơi nguồn cảm hứng cho bao thi sĩ ngày xưa với hơn 40 bài thơ của các danh nhân lịch sử tạc trên vách đá.que_lam_6_15. Tam Cốc – Bích Động

Xem thêm:  Mẫu Sơn đẹp tựa như nàng công chúa ngủ quên

Có thể nói Tam Cốc – Bích Động là nơi du lịch hấp dẫn nhất của Ninh Bình, được biết đến với những cái tên nổi tiếng như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động” là một khu du lịch số 1 của Ninh Bình.

Đã đặt chân đến chốn thiên cảnh ở Ninh Bình bạn không thể bỏ qua những đặc sản  nổi tiếng với các món ăn chế biến từ thịt dê núi Ninh Bình, Rượu Kim Sơn, miến lươn, cá rô Tổng Trường, dứa Đồng Giao, cơm cháy Ninh Bình và thắng cố ngựa. Trong các đặc sản Ninh Bình thì thịt dê núi Ninh Bình là nổi tiếng và độc đáo nhất.

 

Có thể bạn quan tâm Bài viết cùng tác giả

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.