Ngày hội của hoa dã quỳ ở Đà Lạt

0

 

 

Vào những ngày của tháng 10 , 11 là tháng của những bông dã quỳ nở rực rỡ trên những con đường của Đà Lạt. Khoảng thời gian này, loài hoa dã quỳ thi nhau đua sắc nở rộ như ngày hội của những bông hoa dã quỳ vậy.  Và cũng vì thế mà nơi đây trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều tay săn ảnh và các bạn trẻ yêu thích du lịch bụi.

hoa dã quỳ ở Đà Lạt
                                                        Con đường hoa dã quỳ ở Đà Lạt

Dã quỳ là loài hoa dại phổ biến ở Tây Nguyên và nhiều tỉnh vùng cao phía Tây Bắc. Thế nhưng khi nhắc đến hoa dã quỳ là người ta nghĩ ngay đến Đà Lạt, bởi đến Đà Lạt vào mùa hoa dã quỳ người ta mới cảm nhận hết được một màu vàng trải khắp các con đường.

Không chỉ đánh dấu sự kết thúc sau một mùa mưa dài của Đà Lạt, mùa hoa dã quỳ nở rộ còn là thời điểm du khách tìm về với thành phố Đà Lạt để được hòa mình vào khung cảnh mộng mơ và hơn cả là chìm đắm tâm hồn mình trong màu vàng hoang dại của hoa dã quỳ. Dã quỳ là loài hoa nhỏ tuy không to như hoa hướng dương nhưng chúng mọc thành bụi, khi bung nở tạo thành những thảm hoa rực rỡ màu vàng đẹp mắt. Sắc vàng dã quỳ như sưởi ấm vùng cao nguyên lạnh giá cùng mặt trời trên cao và mê hoặc bất cứ du khách nào khi đặt chân đến đây.

Xem thêm:  Sông Hương - linh hồn của xứ Huế
hoa dã quỳ ở Đà Lạt
                                              Những khóm hoa dã quỳ ở Đà Lạt đẹp đến mê hồn du khách

Đến Đà Lạt để thưởng thức hoa dã quỳ thì thời điểm  đẹp nhất là vào buổi sáng khi cái nắng vừa mới hừng lên, sương sớm vẫn còn đọng trên lá và vương trên những cánh hoa. Ở đây bạn có thể gặp màu vàng rực rỡ của những cánh hoa dã quỳ ở bất cứ nơi đâu, từ thành phố bên những khu biệt thự hay những con đường từ khắp ngả Đà Lạt. Trên mọi ngả đường, ven từng con phố hoa dã quỳ như nhuộm cả thành phố Đà Lạt bằng sắc vàng rực rỡ của nó. Nếu bạn có ý định đến Đà Lạt vào màu hoa dã quỳ bạn nên chọn xe máy làm bạn đồng hành. Bạn có thể len lỏi khắp những con đường hay sườn đồi để ngắm hoa. Đặc biệt đến những con đường nơi ngoại ô là nơi có nhiều hoa dã quỳ nhất. Đối với những người yêu hoa, mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt là thời điểm săn hoa lý tưởng. Tùy theo thời gian của chuyến đi, mục đích săn hoa mà có những cung đường phù hợp.
Cung đường: Đà Lạt đến Làng hoa Vạn Thành đến Tà Nung sau đó là Thác Voi và cuối cùng langbiang là cung đường có những cung đường hai bên ngập hoa dã quỳ tạo nên phong cảnh vô cùng thú vị.
Cung đường: Trại Mát – Cầu Đất cách thành phố Đà Lạt khoảng 30km là cung đường bạn có thể tận hưởng cảm giác lái xe máy trên đèo quanh co, phóng tầm mắt trên ruộng bậc thang thấp thoáng những thảm hoa dã quỳ rực rỡ trong nắng sớm.

Xem thêm:  “Nhà điên” Đà Lạt nằm trong top những điểm đến huyền diệu bí mật
hoa dã quỳ ở Đà Lạt
                                      à Lạt được nhuộm vàng bởi sắc hoa dã quỳ

Các bạn đi săn hoa cần một số những lưu ý như thời điểm chụp ảnh hoa dã quỳ thích hợp nhất là từ 9-10h sáng hoặc 3-5h chiều. Đặc biệt thời điểm này thời tiết Đà Lạt khá lạnh, bạn cần chuẩn bị áo ấm, găng tay … ngoài ra còn có thuốc chống muỗi, thuốc trị di ứng vì đi vào rừng cây cối rậm rạp. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với mùa hoa dã quỳ tại Đà Lạt.

 

Có thể bạn quan tâm Bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật