Tháng 4 này, Tây Bắc rực rỡ với mùa hoa đỗ quyên.

0

Tháng tư này bạn đã có kế hoạch gì cho chuyến du lịch ngắn ngày chưa? Nếu chưa, chúng tôi gợi ý cho bạn hãy về vùng Tây Bắc để ngắm những cây hoa đỗ quyên nhiều chủng loại đua nhau khoe sắc. Tại Lào Cai năm nay từ ngày 31/03 đến 09/04 luôn tổ chức lễ hội hoa đỗ quyên lớn nhất từ trước đến nay.

hoa đỗ quyênLễ hội hoa lớn nhất vùng Tây Bắc kéo dài liên tục suốt mười ngày, lễ hội sẽ mang tới cơ hội trải nghiệm đến với du khách khi thưởng thức cả một tiểu vương quốc hoa đỗ quyên của núi rừng Hoàng Liên Sơn đều quy tụ về đây. Lần đầu tiên một Lễ hội tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa đặc trưng cho núi rừng Hoàng Liên Sơn được tổ chức với sự xuất hiện của hàng ngàn cây hoa đỗ quyên nhiều chủng loại đi kèm chuỗi hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật và trải nghiệm các trò chơi dân gian vùng cao đậm đà bản sắc.

hoa đỗ quyênVùng đất Tây Bắc núi cao này được mệnh danh là tiểu vương quốc hoa đỗ quyên, rừng Hoàng Liên là địa danh hội tụ nhiều chủng loại đỗ quyên nhất Việt Nam với gần 40 loài hoa mang nhiều sắc màu khác nhau: đỏ, trắng, hồng, vàng… Đỗ Quyên là loài hoa đặc biệt vì nở hoa gần như quanh năm, nhưng rực rỡ nhất, đẹp nhất là thời điểm cuối mùa xuân, đầu mùa hạ.

Xem thêm:  Cuộc sống của bộ tộc “ngoài rìa” thế giới: ăn thịt sống chống chọi cái lạnh -50 độ

hoa đỗ quyênĐể mang hoa đỗ quyên đến gần hơn với du khách, tại lễ hội ban tổ chức đã thiết kế hai bức tường được kết bởi hàng trăm cây hoa đỗ quyên đủ màu sắc, chủng loại. Hoa đỗ quyên được bày trí ở mọi nơi, dọc theo 600 bậc thang tới nóc nhà Đông Dương. Ngay khi tới đỉnh cao 3.143 mét, du khách được chiêm ngưỡng những bông đỗ quyên đỏ thắm như mọc lên từ đá – từ những gốc đỗ quyên cổ thụ đã được ban tổ chức gìn giữ, những bông hoa đỗ quyên đang vươn mình trong thời tiết khắc nghiệt để bung nở rực rỡ. Không chỉ vậy, từ trên cao sẽ thấy những thảm hoa nhiều màu khi cả vùng rừng già Hoàng Liên đang vào mùa đỗ quyên nở.

hoa đỗ quyênĐến Tây Bắc vào thời gian này du khách không chỉ được ngắm hàng ngần bông hoa đỗ quyên mà còn được tham gia vào các hoạt đông giải trí phong phú kéo dài suốt thời gian diễn ra lễ hội. Tại cổng khu du lịch, chào đón du khách là thanh âm tiếng sáo bầu, sáo trúc, sáo mèo,… ngân vang réo rắt – những âm vang từ nhạc cụ cổ truyền của dân tộc. Gần khu diễn ra lễ hội, du khách sẽ có dịp tham gia nhiều trò chơi dân gian vùng cao đặc sắc như: đánh đu, ném còn, đi cà kheo, leo cột, bịt mắt đánh trống, nhảy sạp, đi cầu một dây… Ngoài ra, du khách lại được hòa mình trong lời ca, tiếng hát của những bản tình ca Tây Bắc trứ danh như “Sa Pa nơi gặp gỡ đất trời, Xuân về trên bản, Phiên chợ vùng cao”…mà chỉ được nghe trên phương tiện truyền thông trước đó. Du khách có thể mua quà là những sản vật trong các phiên chợ vùng cao tại những gian hàng văn hóa Tây Bắc với vô số đặc sản nổi tiếng.

Xem thêm:  Những điều cần ghi nhớ khi du lịch Trung Quốc

Lễ hội là một trong những hoạt động du lịch đặc sắc, hấp dẫn du khách đến với Sa Pa, Lào Cai đầu mùa du lịch hè. Là khoảng thười gian người dân bản xứ có thể giời thiệu với du khách trong và ngoài nước về bản sắc văn hóa truyền thống độc đáo của người dân địa phương.

Có thể bạn quan tâm Bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật