Những món ăn cho người đau dạ dày thực quản

0

Như các bạn cũng biết người bị bệnh dạ dày luôn trong một tình trạng chung là chán ăn, lười ăn. Nhiều trường hợp người bệnh còn sợ ăn bởi mỗi lần ăn xong những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày lại tái phát khiến cho bệnh đau đơn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những món ăn cho người đau dạ dày thực quản.

Những món ăn cho người đau dạ dày

Chế độ dinh dưỡng và thực đơn ăn uống hàng ngày được coi là một trong những bài thuốc đặc biệt chữa bệnh đau dạ dày. Ngoài việc sử dụng thuốc đặc trị để điều trị thì ăn uống khoa học có thể giúp người bệnh điều trị đau dạ dày nhanh nhất. Ngược lại với một chế độ ăn uống thiếu khoa học thì bệnh sẽ nặng hơn.

Cháo hạt kê

Những món cháo loãng, súp luôn là thực đơn không thể thiếu của bệnh nhân đau dạ dày. Đây là những món ăn mềm, dễ tiêu hóa vì vậy nó sẽ giảm những áp lực cho dạ dày khiến cho người bệnh không còn có những cảm giác đau đớn mà bệnh lý gây ra.

Nguyên liệu:

  • Hạt kê
  • Lạc
  • Đậu phộng

Cách thực hiện:

  • Ngâm toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên qua đêm.
  • Cho nguyên liệu vào nồi, thêm nước sau đó ninh đến khi chín nhừ.
  • Cho phèn và đường vào sau đó tiếp tục ninh đến khi đường, phèn tan hoàn toàn thì tắt bếp.
  • Sử dụng cháo khi nó còn ấm, không nên để qua đêm.

Tác dụng của cháo hạt kê:

Theo những nghiên cứu khoa học thì kê có tác dụng làm cho cơ thể thanh nhiệt, giải độc. Sử dụng đều đặn, liên tục sẽ giúp cho bệnh nhân đau dạ dày giảm đi những triệu chứng khó chịu.

những món ăn cho người bị trào ngược dạ dày thực quản
những món ăn cho người bị trào ngược dạ dày thực quản

Dạ dày lợn hấp tiêu

Dạ dày lợn hấp tiêu có tác dụng giúp dạ dày khỏe hơn.

Cách thực hiện:

Tiến hành làm sạch dạ dày lợn sau đó bạn cho thêm một ít tiêu và gia vị. Mang dạ dày đi hấp hoặc hầm đến khi nó chín nhừ. Sử dụng ngày khi dạ dày còn nóng để đạt hiệu quả điều trị bệnh dạ dày tốt nhất.

Xem thêm: Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Nên Uống Thuốc Gì?

Cháo hạt sen

Rất nhiều người nhắc đến chào hạt sen để chữa bệnh mất ngủ. Tuy nhiên ít người biết được rằng cháo hạt sen có tác dụng chữa đau dạ dày rất hiệu quản. Giống như cách làm các món cháo khác, bạn cho hạt sen vào cũng với gạo để ninh đến khi nhừ thì mang sử dụng.

Trên đây là những món ăn cho người đau dà dày thực quản. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn có thêm những kiến thức về bệnh dạ dày. Chúc bạn mạnh khỏe!

Leave A Reply

Your email address will not be published.