Liệu rằng chứng trào ngược dạ dày có chữa khỏi được không?

0

“Năm nay, em đã 26 tuổi và hiện đang là kỹ sư xây dựng. Dạo gần đây, em thấy cơ thể mình xuất hiện những triệu chứng như ợ chua, buồn nôn, đầy bụng, khó tiêu, thi thoảng cảm thấy người mệt mỏi, ăn uống cũng không ngon miệng. Thấy vậy, khi đi khám, em được biết là mình bị mắc chứng trào ngược thực quản. Em muốn hỏi chuyên mục rằng bệnh trào ngược dạ dày có chữa khỏi được không? Cách điều trị ra sao để mau chóng khỏi bệnh trong thời gian ngắn nhất. Em xin cảm ơn!”

Đây là câu hỏi của bạn Nguyễn Văn Lâm, hiện đang sống tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Câu hỏi của bạn Lâm cũng là thắc mắc chung của rất nhiều độc giả gửi về cho chúng tôi. Sau khi tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, chúng tôi đã chắt lọc và tổng hợp lại thành nội dung bài viết bên dưới. Mọi người tham khảo, tìm câu trả lời cho thắc mắc chứng trào ngược dạ dày có chữa khỏi được không?

Bệnh dạ dày trào ngược thực quản là gì?

Muốn biết bệnh trào ngược dạ dày có chữa khỏi được không, các bạn trước tiên cần nắm bắt một vài thông tin cơ bản về bệnh.

Chứng trào ngược dạ dày thực quản là một hiện tượng có liên quan tới ống tiêu hóa, dẫn thức ăn từ họng xuống tới bao tử. Ở giai đoạn đầu của bệnh, các triệu chứng không rõ ràng nên bệnh nhân sẽ chủ quan, không chú ý tới sức khỏe mà không đi khám. Chỉ tới khi bệnh đã nghiêm trọng thì mới biết mà đi khám.

trào ngược dạ dày có chữa khỏi được không
trào ngược dạ dày có chữa khỏi được không

Bệnh hình thành là do những thói quen sinh hoạt, ăn uống không hợp lý, nên đã tạo ra những áp lực cho dạ dày. Hậu quả là dịch vị ở trong bao tử sẽ theo ống tiêu hóa mà đẩy ngược lên cổ họng. Ngoài ra, một phần là vì căng thẳng trong công việc, học tập, những mối quan hệ xã hội và gia đình đã ảnh hưởng tới những chức năng, hoạt động chung của dạ dày.

Tất cả những nguyên nhân trên, khiến cho nhiều bệnh nhân băn khoăn rằng liệu rằng trào ngược dạ dày có chữa khỏi được không?

Chứng trào ngược dạ dày có chữa khỏi được không?

Bạn Lâm thân mến, trả lời cho thắc mắc của bạn, chúng tôi xin khẳng định rằng, bệnh dạ dày trào ngược thực quản hoàn toàn có thể trị khỏi nếu phát hiện bệnh sớm và áp dụng những phương pháp điều trị kịp thời. Còn ngược lại, bệnh phát hiện muộn, sẽ gây khó khăn cho việc chữa trị, không chỉ vậy, còn dẫn tới những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể như co hẹp thực quản, xuất huyết bao tử, thậm chí là ung thư dạ dày.

Vậy làm gì để phòng tránh chứng bệnh đường ruột này để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh xuống mức thấp nhất? Mời mọi người cùng theo dõi thêm ở phần nội dung tiếp theo.

Cách phòng tránh bệnh dạ dày trào ngược thực quản

Giữ tinh thần thư thái

Luôn giữ cho bản thân mình một tâm lý lạc quan, vui vẻ, không quá lo lắng và suy nghĩ. Giảm các áp lực tâm lý cũng là cách giảm nguy cơ mắc bệnh trào ngược.

Ăn uống hợp lý, lành mạnh

Khẩu phần ăn hàng ngày rất quan trọng với con người. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ phải gồm có rau xanh, hoa quả, dưỡng chất từ thịt và hải sản. Các nên chỉ nên dùng những thực phẩm nấu luộc, hạn chế các món chiên, nướng nhiều dầu mỡ.

Rèn luyện sức khỏe

Các bạn cần giữ cho mình một cơ thể cân đối, vừa phải. Với người béo phì thì cần giảm cân để hạn chế mỡ thừa gây áp lực cho hoạt động của dạ dày.

Xem thêm: Bạn Có Biết Cách Trị Chứng Trào Ngược Dạ Dày Gây Đau Lưng?

Bạn Lâm thân mến, câu hỏi trào ngược dạ dày có chữa khỏi được không, chắc hẳn sau bài viết trên, bạn Lâm và mọi người đã có câu trả lời cho bản thân mình. Đây đơn giản là một chứng bệnh đường ruột nên chỉ cần chữa trị khi bệnh còn đang ở giai đoạn đầu thì bệnh sẽ thuyên giảm mau chóng, không bị tái phát trở lại.

Leave A Reply

Your email address will not be published.