Chuyên mục Sức khỏe: Uống nước lá trầu không có tác dụng gì?

0

Ngoài việc dùng ăn thơm miệng cho các cụ ông, cụ bà, lá trầu không còn có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. Tuy chỉ là một phương pháp dân gian, nhưng công dụng của lá trầu không lại vô cùng hiệu quả. Vậy, uống nước lá trầu không có tác dụng gì? Với những ai còn chưa biết công dụng thần kỳ của lá trầu không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

Uống nước lá trầu không có tác dụng gì?

Lá trầu không có rất nhiều tác dụng. Chủ yếu là kháng viêm, diệt khuẩn, trị táo bón, khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng,… Chỉ cần khéo léo sử dụng là sẽ có thể điều trị các chứng bệnh một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Lá trầu không làm thuốc giảm đau

Lá trầu không tương tự như một vị thuốc giảm đau thần kỳ. Các cơn đau sẽ thuyên giảm mau chóng. Các bạn có thể dùng khi bị trầy xước da, phát ban, viêm tấy ở bên ngoài da cũng như các vết thương ở bên trong dạ dày. Cách làm đơn giản chỉ cần dùng một vài lá trầu không đem đi giã nát, đắp vào vết thương. Với những bệnh nhân có những thương tổn ở bên trong thì có thể nhai trực tiếp lá trầu không đã rửa sạch. Lưu ý, các bạn chỉ nên nhấm nháp để nước cốt trầu không tiết ra, bỏ đi phần bã, không sử dụng tới.

Trị bệnh táo bón

Đây là đáp án thứ hai cho câu hỏi uống nước lá trầu không có tác dụng gì. Trong thành phần dưỡng chất của lá trầu không có chứa rất nhiều chất chống lão hóa. Hỗ trợ tiêu diệt những gốc tế bào tự do gây hại bên trong cơ thể, cân bằng lại nồng độ môi trường dịch vị trong bao tử. Nhờ vậy, triệu chứng táo bón sẽ thuyên giảm. Cách điều trị, các bạn chỉ cần nhai lá trầu không, uống lấy nước cốt, bỏ bã đi. Sử dụng khi bụng đang đói hoặc trước khi dùng bữa từ 1-2 giờ. Một cách làm khác là các bạn giã nát lá trầu không, đem đun với nước sôi, rồi để nguội. Cũng uống khi đói bụng.

uống nước là trầu không có tác dụng gì
uống nước là trầu không có tác dụng gì

Điều trị tình trạng khó tiêu

Chức năng của lá trầu không còn là tăng cường khả năng trao đổi chất trong cơ thể, hỗ trợ hấp thu dưỡng chất như vitamin, chất khoáng vi lượng từ thực phẩm. Lá trầu không sẽ kích thích quá trình hoạt động cơ thắt thực quản, bởi vậy mà thức ăn sẽ không bị ứ đọng, triệu chứng khó tiêu cũng sẽ không còn.

Giảm thiểu hiện tượng đầy hơi

Nếu có ai hỏi bạn uống nước lá trầu không có tác dụng gì, thì câu trả lời là điều trị chứng đầy hơi. Đầy hơi là hiện tượng cơ bản của các chứng bệnh có liên quan tới dạ dày như trào ngược thực quản, đau bao tử, viêm loét hành tá tràng,…. Để giảm thiểu triệu chứng này, các bạn có thể dùng tới lá trầu không. Lá trầu không có tác dụng như một vị thuốc có khả năng trung hòa dịch vị axit dư thừa thành dung dịch muối, đào thải ra bên ngoài cơ thể. Nhờ vậy mà môi trường dịch vị trong bao tử luôn cân bằng ở mức ổn định.

Kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon miệng

Các căn bệnh liên quan tới dạ dày hay đường ruột đều khiến người bệnh thấy chán ăn. Lý do là môi trường dịch vị mất cân bằng, hoocmon tạo cảm giác thèm ăn không tiết ra như mức bình thường. Để khắc phục tình trạng này, các bạn có thể uống nước lá trầu không. Mỗi ngày, chỉ cần nhai một vài lá trầu không để lá tiết ra nước cốt, bỏ đi phần bã, dùng liên tục 1 tuần, các bạn sẽ lại ăn uống ngon miệng như bình thường.

Trên đây là những thông tin để giải đáp cho câu hỏi uống nước lá trầu không có tác dụng gì. Dựa vào công dụng của nước trầu không, các bạn hoàn toàn có thể tự mình trị khỏi bệnh cho bản thân chỉ bằng những phương pháp đơn giản trong thời gian ngắn nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.